CHÂN GIÒ HẦM JOKBAL 

Chân giò hầm Jokbal là một món ăn hàn Quốc nổi tiếng, tại Seoul có có hẳn một con phố bán món ăn này (phố Jangchung-dong). Đây là một món ăn có thể nhâm nhi cùng vài ly rượu gạo thì rất tuyệt.
Chân giò là nơi chứa nhiều collagen và giàu protein có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ và làm thúc đẩy quá trình tiết sữa cho bà mẹ sau sinh.
Klarstein Vietnam chia sẻ với bạn công thức chế biến món này để làm phong phú các món ăn gia đình hơn nữa.
——————–

Nguyên liệu

– 1 kg chân giò heo trước bỏ xương, cuộn tròn
– 1 quả táo đỏ
– 10 quả táo tàu khô
– 2 củ tỏi nguyên tép
– 1 củ gừng nhỏ cắt lát
– 1 củ hành tây
– 4 – 5 cây hành lá
* Gia vị hầm
– 5 quả ớt đỏ khô
– 1 bông đại hồi
– 1 thanh quế
– 1tsp hạt tiêu đen nguyên hạt
– 1 tsp cà phê xay
* Phần nước hầm
– 2l nước
– 2 tbsp tương đậu hàn quốc ( doenjangsoybean )
– 1/4 cup rượu mirin (có thể thay bằng 1/4 cup dấm và 1 thìa đường)
– 2 Lá nguyệt quế
– 1/3 nước tương
– 1/4 cup đường nâu
– 1 tbsp muối hạt
– 1/2 cup mạch nha
– 1/2 tsp hạt mè rang
** Đồ ăn kèm : lá vừng, kim chi, ớt xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.